Những nguyên nhân khiến đồng hồ bị vào nước


1- GIOĂNG CAO SU BỊ LÃO HOÁ THEO THỜI GIAN

✦ Chiếc đồng hồ sử dụng sau nhiều năm, các bộ phận gioăng ở đáy, gioăng kính, gioăng núm, giăng vành… bằng cao su hoặc silicon bắt đầu xuất hiện hiện tượng bị lão hóa theo thời gian. Các vị trí có thể bị khô rão, vỡ, nứt chân chim tạo ra kẽ hở làm mất khả năng chống nước của đồng hồ. Và khi bạn dùng đồng hồ rửa tay, đi mưa hoặc bơi lội thì sẻ xảy ra tình trạng nước vào.

✦ Trong một số điều kiện thời tiết cũng như môi trường đặc biệt, tiếp xúc với hóa chất, hoặc quá nóng hoặc quá lạnh cũng giảm chất lượng cũng như tăng nhanh độ lão hóa của Gioăng chống nước.


2- QUÊN KHÔNG ĐÓNG NÚM

✦Sau khi rút núm chỉnh xong chúng ta quên không đóng núm, sau đó đồng hồ có tiếp xúc với nước như rửa tay, đi mưa, ngồi trước điều hoà có luồng khí ẩm.... cũng sẽ khiến đồng hồ bị hấp hơi trên bề mặt kính.


3- ĐỂ ĐỒNG HỒ TRƯỚC ĐIỀU HOÀ

✦ Đặc biệt là khi chúng ta lái oto, tay trái đeo đồng hồ nằm đúng vị trí thổi ra của điều hoà oto khiến cho luồng khí bám vào bề mặt đồng hồ len qua các khe hở vào bên trong đồng hồ cũng là 1 nguyên nhân khiến đồng hồ bị hấp hơi nước


4- DÙNG ĐỒNG HỒ VƯỢT NGƯỠNG CHỐNG NƯỚC 

✦ Sử dụng vượt ngưỡng chống nước đưa ra của nhà sản xuất: Mỗi đồng hồ được sản xuất ra sẽ được các chuyên gia thiết kế mức độ chống nước ở một ngưỡng nhất định ( không phải đồng hồ cứ đắt tiền thì độ chống nước càng cao), một chiếc Dress Watch chỉ dùng để đi mưa, rửa tay không thể dùng để bơi lặn ngoài biển.


5- SỬA CHỮA ĐỒNG HỒ TẠI NHỮNG CƠ SỞ KHÔNG UY TÍN 

✦ Gioăng đáy đồng hồ bị hư hại do khách hàng đi thay pin hoặc bảo dưỡng tại những cơ sở không đủ uy tín. Không thực hiện thay gioăng hoặc bảo dưỡng gioăng định kỳ.


XỬ LÝ NHƯ THẾ NÀO KHI ĐỒNG HỒ BỊ NƯỚC VÀO

✦ Rút núm chỉnh giờ ra nấc ngoài cùng. (đảm bảo đồng hồ dừng chạy để không ảnh hưởng đến máy móc)

✦ Gửi ngay đồng hồ đến Đồng Hồ Quang Lâm để đội ngũ thợ có trình độ chuyên môn để mở đáy, tháo nước và sấy khô máy đồng hồ. Các chi tiết trong đồng hồ rất dễ bị thương tổn bởi nhiệt độ nếu bạn sấy không đúng kỹ năng.

✦ Sau khi làm các bước trên, giảm thiểu thiệt hại của nước vào. Các bạn nên đến các cơ sở sửa chữa thực sự uy tín để kiểm tra, chống nước lại, thay pin và bảo dưỡng đồng hồ nếu cần thiết.


ĐỒNG HỒ VÀO NƯỚC CẦN ĐƯỢC XỬ LÝ NHƯ THẾ NÀO

➣ Thông thường những chiếc đồng bị nước vào thì việc xử lí tốt nhất là  lau dầu ( chùi dầu) bảo dưỡng lại phần máy.

Với những chiếc bị gỉ trong máy, các chi tiết máy sẽ được xả gỉ, làm sạch và làm bóng lại bề mặt. Tại các vị trí cần thiết, các kỹ thuật viên sẽ chấm dầu chuyên dụng để đảm bảo độ thẩm mĩ và chạy ổn định của bộ máy đồng hồ. Đảm bảo là tất cả phần nước và mạt dầu làm tăng ma sát trong  máy được loại bỏ hết.

➣ Các vị trí trên vỏ đồng hồ làm vào nước sẽ được phát hiện bằng máy test chuyên dụng.

➣ Phần gioăng hư hỏng của núm, kính hoặc đáy sẽ được bảo dưỡng hoặc thay mới, đảm bảo đồng hồ kín khít tốt.

➣ Khi hoàn máy móc được lắp ráp hoàn thiện, đồng hồ được kiểm tra qua các bước:

  • Kiểm tra nhanh chậm và sự ổn định của cỗ máy đồng hồ.
  • Kiểm tra thời gian tích cót với đồng hồ cơ, đồng hồ pin trước khi trả phải được test qua 24 tiếng.
  • Kiểm tra mức độ chống nước của đồng hồ, đảm bảo đạt tiêu chuẩn chống nước như hãng yêu cầu.
  • Đóng gói và để vào tủ chuyên bảo quản đồng hồ trong thời gian khách đến nhận.