Seiko Presage SARW055, SARW057 mặt số tráng men

2020-seiko-presage-riki-enamel-spb163j1-review-7

 

Seiko được biết đến với việc cung cấp các sản phẩm có tay nghề xuất sắc với giá cả phải chăng. 

Kế thừa truyền thống này là một bộ sưu tập có biểu tượng là mặt số tráng men (ở nước ngoài gọi là bộ sưu tập tráng men "Chikara"). Presage SARW055 và SARW057 có mặt số tráng men màu trắng tinh khiết và màu xanh đậm, mang lại giá trị mới cho bộ sưu tập Presage. 

Kỹ thuật tráng men và thiết kế tối giản của mặt số được lấy cảm hứng từ nghề thủ công của Nhật Bản, khiến đây trở thành chiếc đồng hồ Seiko rất được khách hàng ưa thích


Ấn tượng đầu

 Đây không phải là lần đầu tiên Seiko sử dụng men trong bộ sưu tập Presage của mình nhưng sản phẩm mới này là một nỗ lực mới về mặt thiết kế. 

Thông thường, khi nghĩ đến thiết kế Seiko Presage, tôi nghĩ đến các cọc số La Mã bổ sung cho vạch phút đường sắt trông cổ điển hơn và kim giây được tô điểm. Nếu các mẫu Presage trước đây theo phong cách truyền thống thì mẫu mới này lại thiên về cảm giác hiện đại giữa thế kỷ.

 Thiết bị này có các điểm đánh dấu hình chữ nhật đơn giản, với các điểm đánh dấu giờ dày và dài, còn các điểm đánh dấu phút nhẹ và ngắn. Những “sự mới lạ” này được lấy cảm hứng từ những thiết kế đồng hồ tối giản của Riki Watanabe, một trong những nhà thiết kế hàng đầu Nhật Bản. Từ điểm đánh dấu đến kim, nó vay mượn rất nhiều từ thiết kế của ông và phải nói rằng nguồn cảm hứng này được phản ánh rất đẹp trong chính chiếc đồng hồ.

Mặt số tráng men được tạo ra bởi nghệ nhân tráng men Mitsuru Yokozawa và mang đến cho chiếc đồng hồ sự phong phú mà bạn sẽ không tìm thấy ở bất kỳ nơi nào khác ở mức giá này. SARW055 và SARW057 có nguồn gốc sâu xa từ truyền thống thiết kế cổ điển nhưng vẫn toát lên cảm giác hiện đại mà không quá phô trương. Từng chi tiết, từ tinh thể sapphire cong đôi đến kim giây đơn giản cho đến kích thước 39,9mm, đều tạo ra cảm giác cổ điển cân bằng với thiết kế hiện đại.


spb163j1-2-2000x

 Bố cục mặt số tổng thể là thiết kế quen thuộc của Seiko, với khả năng hiển thị tốt và cách thể hiện sáng tạo. Có một chỉ báo dự trữ năng lượng ở vị trí 9 giờ và một mặt số phụ để hiển thị lịch ngày nằm ở vị trí 6 giờ. Phiên bản màu trắng có màu xanh lam cho kim giờ, kim phút và kim giây, còn mặt số màu xanh lam với các điểm nhấn màu trắng thì ngược lại. Cả hai chiếc đồng hồ đều đi kèm dây đeo Cordovan tráng men, tiếp tục đưa thiết kế tổng thể theo hướng hiện đại. Seiko luôn là nhà sản xuất của sự đơn giản, thiết kế và kỹ thuật thủ công tinh xảo nhất của Nhật Bản. Với những bổ sung mới này cho bộ sưu tập Presage, có thể nói Seiko đã một lần nữa cho ra đời một kiệt tác.


Các loại mặt số đồng hồ chế tác thủ công của Seiko